ทำไมต้องเป็น Cranfield?

ในฐานะมหาวิทยาลัยระดับปริญญาโทและปริญญาเอกโดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมประสบการณ์ด้านการสอนและการทำวิจัยแบบประยุกต์ยาวนานกว่า 70 ปี มหาวิทยาลัยแครนฟิลด์สร้างผู้นำและผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และการบริหารจัดการ ด้วยการผสมผสานระหว่างหลักสูตรชั้นนำระดับโลก สิ่งอำนวยความสะดวกที่พรั่งพร้อม ความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับธุรกิจ อุตสาหกรรม และองค์กรภาครัฐต่างๆ รวมทั้งมุมมองที่เป็นสากล มหาวิทยาลัยของเราจึงดึงดูดนักศึกษาและคณาจารย์จากทั่วมุมโลก

อันดับและสถิติ

 • อันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรสำหรับนักศึกษาปริญญาโทสาขาวิศวกรรมการบินและเทคโนโลยี
 • งานวิจัยร้อยละ 81 ของเราได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก หรือมีความเป็นเลิศในระดับสากล (REF, 2557)
 • หลักสูตรเฉพาะทางทั้งแบบเต็มเวลาและไม่เต็มเวลาของมหาวิทยาลัยสาขาบริหารธุรกิจของเราหลายหลักสูตคติดอันดับโลก ได้แก่
  • หลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการ – อันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรและอันดับ 7 ของโลก จัดอันดับโดย The Economist ปี 2560
  • หลักสูตรปริญญาโทสาขาการเงินและการจัดการ – อันดับ top 10 ของสหราชอาณาจักร จัดอันดับโดย Financial Times ปี 2560
  • หลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน – อันดับ 2 ในตะวันออกกลาง ยุโรป และแอฟริกาในแบบสำรวจหลักสูตรการจัดการโซ่อุปทาน 20 อันดับสูงสุดประจำปี 2559
 • วิทยาลัยธุรกิจนานาชาติที่ได้รับการรับรองจาก 3 สถาบัน
 • ผู้สำเร็จการศึกษาร้อยละ 96 ได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อภายใน 6 เดือน
 • เครือข่ายศิษย์เก่ามืออาชีพทั่วโลกมากกว่า 60,000 คน

 

บรรยากาศในการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่นและเป็นเอกลักษณ์

อัตราส่วนนักศึกษาและอาจารย์ของเราอยู่ที่ 5:1 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอัตราส่วนที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยใดๆ ในโลก ผู้สำเร็จการศึกษาร้อยละ 96 ของเราได้รับการจ้างงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง หรือได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนต่อภายใน 6 เดือนหลังจบการศึกษา นักศึกษาของเราบอกกับเราว่า แนวทางที่เน้นประสบการณ์ตรงและสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง การมุ่งเน้นความชำนาญเฉพาะทาง รวมทั้งความลึกซึ้งและเป็นเลิศในด้านการศึกษา งานวิจัย และความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรมต่างๆ ของเรา คือสิ่งที่ดึงดูดให้พวกเขาเข้ามาศึกษาที่นี่


ความสัมพันธ์กับธุรกิจ อุตสาหกรรม และองค์กรภาครัฐที่โดดเด่นเหนือใคร

หลักสูตรของเราได้รับการออกแบบร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อให้คุณได้พัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการรับมือกับความท้าทายที่ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชนกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

เรามีความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์ร่วมกันกับบริษัทและองค์กรต่างๆ กว่า 1,500 แห่ง ซึ่งรวมถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Airbus, Jaguar Land Rover, Rolls-Royce, Unilever, easyJet, Coca-Cola รวมทั้งสำนักงานการบินพลเรือนและกระทรวงกลาโหมแห่งสหราชอาณาจักร

 

สิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกขนาดใหญ่

แครนฟิลด์คือหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งในโลกที่เป็นเจ้าของและดำเนินกิจการสนามบินของตนเอง โดยเป็นผู้บำรุงรักษามรดกทางด้านการบินและอวกาศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 70 ปี

สิ่งอำนวยความสะดวกของเราหลายอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งเราอนุญาตให้มหาวิทยาลัยอื่นๆ ร่วมใช้ และเป็นแหล่งทรัพยากรแนวหน้าที่สำคัญของสหราชอาณาจักรทั้งประเทศ ซึ่งรวมถึง:

 • ศูนย์ปฏิบัติการการบินแห่งชาติ (The National Flying Laboratory Centre) และอุโมงค์ลมแห่งชาติ (The National Wind Tunnel)
 • ศูนย์อ้างอิงทรัพยากรดินแห่งชาติ (The National Reference Centre for Soils)
 • ศูนย์ทดสอบแรงปะทะในการชน (Crash Impact Centre) ซึ่งเป็นศูนย์ทดสอบ 1 ในจำนวนเพียง 3 แห่งในโลกที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธยานยนต์นานาชาติ (FIA) ซึ่งใช้ในการทดสอบการชนของรถแข่งฟอร์มูล่าวัน
 • ศูนย์ปฏิบัติการด้านความสมบูรณ์ของโครงสร้าง (The Structural Integrity Laboratory) ศึกษาพฤติกรรมเชิงกลขององค์ประกอบและตัวอย่างวัสดุต่างๆ ถึง 250,000 ตัน และมีเครื่องจักรที่แตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป
 • ศูนย์สารเคมีวัตถุระเบิดแห่งชาติ (National Centre for Explosives Chemistry) ใช้เพื่อพัฒนาและอธิบายลักษณะของวัตถุระเบิด เชื้อเพลิงจรวด และพลุดอกไม้ไฟต่างๆ
 • ศูนย์ปฏิบัติการสืบสวนอุบัติเหตุ (Accident Investigation Laboratory) อุทิศให้แก่งานด้านความปลอดภัยทางการบิน ทางทะเล และทางรถไฟที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติของเรา
 • ศูนย์วิจัยบูรณาการการบินและอวกาศ (Aerospace Integration Research Centre) คือ ศูนย์วิจัยนวัตกรรมการบินและอวกาศแห่งใหม่ที่ใช้เงินลงทุนกว่า 35 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงรูปโฉมของอากาศยานในอนาคต

 

ชีวิตที่มหาวิทยาลัยแครนฟิลด์

มหาวิทยาลัยแครนฟิลด์คือชุมชนที่มีความเป็นสากลอย่างแท้จริง โดยเป็นที่ที่นักศึกษาจากทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อศึกษาหาความรู้ ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยและสงบสุข

มหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ มีวิทยาเขต 2แห่ง ตั้งอยู่ในเมืองแครนฟิลด์และเมืองชริแวนแฮม ที่แครนฟิลด์ เรามีที่พักหลากหลายแบบเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันไป ซึ่งรวมถึงบ้านพักสำหรับครอบครัวและห้องพักเดี่ยวสำหรับนักเรียน

ที่ชริเวนแฮม มหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ตั้งอยู่บนพื้นที่ของสถาบันป้องกันสหราชอาณาจักร (Defence Academy of the UK) ดังนั้น นักเรียนจะต้องหาที่พักที่อยู่นอกวิทยาเขต

รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักของเราได้ที่ www.cranfield.ac.uk/study/life-on-campus/life-at-cranfield/accommodation

ในฐานะที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ คุณจะได้รับสิทธิเป็นสมาชิกของสมาคมนักศึกษาแห่งแครนฟิลด์ (Cranfield Students’ Association: CSA) โดยอัตโนมัติ โดยทางสมาคมจะจัดกิจกรรมและความบันเทิง การเดินทางทัศนศึกษาแบบเช้าไปเย็นกลับ สโมสรกีฬา และกิจกรรมทางด้านสังคมและวัฒนธรรมที่หลากหลายต่างๆ มากมายให้แก่นักศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวกที่แครนฟิลด์ประกอบไปด้วยห้องซักอบผ้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่ทำการไปรษณีย์ ห้องโถงกีฬา ธนาคาร รวมถึงร้านกาแฟและร้านอาหารหลายแห่ง โดยทั้งหมดนี้อยู่ในระยะที่เดินถึงได้ นอกจากนี้ ยังมีเนอสเซอรี่และโรงเรียนเตรียมอนุบาลที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่เด็กๆ ตั้งอยู่ในวิทยาเขตด้วย และยังสามารถพบกับสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งสามารถขับรถหรือสามารถนั่งรถเมล์ที่มีส่วนลดราคาพิเศษสำหรับนักศึกษาโดยเฉพาะได้ในเวลาสั้นๆ อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองลอนดอน ถ้านั่งรถไฟใช้เวลาเพียง 30-40 นาที อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cranfield.ac.uk/study/life-on-campus/life-at-cranfield

ที่ชริเวนแฮม มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ต่างๆ ให้เลือกใช้บริการทั้งในวิทยาเขตและในหมู่บ้านที่สามารถเดินถึงได้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cranfield.ac.uk/study/life-on-campus/life-at-shrivenham